Các loại kèo thép cho mái nhà

Các loại kèo thép cho mái nhà

Bài viết chia sẻ các thông tin về các kiểu kết cấu kèo thép cho mái nhà. Một giàn mái về cơ bản là một cấu trúc bao gồm một hoặc nhiều đơn vị tam giác bao gồm các thành viên mảnh dẻ thẳng với kết thúc của họ kết nối thông qua các nút.

Trong xã hội ngày nay, nhiều hơn và nhiều hơn nữa tập trung được đặt trên an toàn, và đây là lý do tại sao bạn cần phải có các loại mái vì kèo thép tốt nhất có thể được cài đặt trong nhà của bạn. Một giàn mái về cơ bản là một cấu trúc bao gồm một hoặc nhiều đơn vị tam giác bao gồm các thành viên mảnh dẻ thẳng với kết thúc của họ kết nối thông qua các nút.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng các lực lượng bên ngoài mà xuất hiện ở đây và phản ứng của họ đang hành động duy nhất trong khu vực nút, nhưng cách cấu trúc được xây dựng cho phép sự phân tán của các lực lượng này, có thể là toàn diện như họ có thể. Ngoài ra, các khớp trong một vì kèo thép được xem là revolute, có nghĩa là các lực lượng xoắn được loại trừ. Nhưng kể từ khi có nhiều loại khác nhau của khung mái nhà, chúng ta hãy tìm hiểu những người thân là phổ biến nhất và những tính năng riêng biệt mà họ có.

King Post Truss

Kèo thép này đặc biệt được làm bằng gỗ hầu hết thời gian, nhưng nó cũng có thể được tạo ra từ một sự kết hợp của thép và gỗ. Tất cả đều đi xuống đến các kiến ​​trúc sư và các cấu trúc xây dựng. King Post Truss kéo dài lên đến 8m, mà làm cho nó hoàn hảo cho nhiều loại nhà ở, đặc biệt là những người nhỏ hơn.

Pratt Truss

Đây là một trong những loại mái kèo thép phổ biến nhất và nó là khá kinh tế. Đây là loại đặc biệt của giàn cung cấp một số tính năng thú vị chủ yếu là nhờ vào sự kiện rằng các thành viên dọc cung cấp căng thẳng, trong khi những đường chéo đang mang trong nén. Điều quan trọng cần lưu ý rằng những vì kèo thép có thể được sử dụng cho các nhịp mà dao động từ 6-10m.

Queen Post Truss

The Queen bài Truss được thiết kế để có một loại rất đáng tin cậy, đơn giản và linh hoạt của mái vì kèo thép mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào. Nó cung cấp một khoảng tốt, khoảng 10m, và nó có một thiết kế đơn giản mà làm cho nó hoàn hảo cho một loạt các cơ sở.

Howe Truss

Đây là loại giàn là một sự kết hợp của thép và gỗ, mà làm cho nó thanh lịch, trong khi cũng cung cấp một thiết kế rất hấp dẫn. Hầu như tất cả mọi thứ được làm từ gỗ, tuy nhiên, các thành viên căng thẳng hay các thành viên đứng được sản xuất từ ​​thép để cung cấp thêm hỗ trợ và độ tin cậy! Một điều mà làm cho Howe Truss phi thường là một thực tế rằng nó có một khoảng thời gian rất rộng, vì nó có thể bao gồm bất cứ điều gì từ 6-30m. Điều này làm cho nó linh hoạt và rất hữu ích cho một loạt các loại dự án.

Fan Truss

Cũng giống như bạn có thể nhìn thấy từ nhiều loại mái vì kèo hình ảnh, các Fan Truss đi kèm với một thiết kế rất đơn giản và nó được làm từ thép. Trong tình hình đặc biệt này, các khung hình thành một giàn mái Fink. Ngày đầu đó, đặc điểm chính ở đây là các hợp âm đầu được chia thành các độ dài nhỏ hơn, vì điều này cho phép xây dựng để có được hỗ trợ xà gồ. Ngoài ra, bạn có được một khoảng thời gian trung bình với loại này, khoảng 10-15m, đó là quá đủ cho hầu hết các dự án.

North Light Roof Truss

Bắc nhẹ mái Truss là phù hợp với nhịp lớn mà đi trên 20m và nhận được lên đến 30m. Điều này xảy ra bởi vì nó rẻ hơn để thêm một giàn có một bộ, lớn rộng của dầm lưới bao gồm giàn hỗ trợ. Phương pháp này là một trong những lâu đời nhất, cũng như hầu hết những người kinh tế mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường, vì nó cho phép bạn mang trong thông gió thích hợp. Thêm vào đó, mái nhà có sức đề kháng nhiều quá vì điều đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại thiết kế khung mái nhà mà mang lại độ bền và tính linh hoạt, đây là một trong rất tốt để kiểm tra. Bạn có thể sử dụng nó cho các tòa nhà công nghiệp, nhưng giàn này cũng làm việc cho phòng vẽ và nói chung những không gian đó là rất lớn.

Quadrangular Roof Trusses

Chúng được sử dụng cho các nhịp lớn, và đây là lý do tại sao bạn có thể gặp phải sau đó trong không gian lớn hơn, trong đó bao gồm các khán phòng hoặc thậm chí chuồng sắt.

Parallel Chord Roof Truss

Những kiểu vì kèo thép được tạo ra đặc biệt cho những người trong chúng ta mà muốn tham gia vào một công trình mái nhà mà không có một ngân sách lớn để bắt đầu với. Chúng được làm từ gỗ và phần tốt nhất về việc sử dụng chúng là họ không yêu cầu bất kỳ chùm cũng không mang tường.Thay vào đó, họ lựa chọn cho miếng đầy gỗ và do đó làm giảm số lượng lao động cần thiết để làm việc với họ. Nó đòi hỏi nhiều không gian trong căn gác và nhịp có thể không phải là tốt nhất, nhưng giá có thể biện minh cho việc lựa chọn nó nếu bạn đang ở trên một ngân sách.

Scissor Roof Truss

Một Scissor Roof Truss đặc biệt có thể được tìm thấy trong nhà thờ. Nó không đòi hỏi dầm hoặc tường chịu lực, tuy nhiên nó không để lại nhiều không gian cho cách mà làm cho hiệu quả năng lượng của nó rất kém. Mặt khác, lộn ngược ở đây là trần được vòm và bạn nhận được nhiều không gian hơn trong căn gác.

Raised Heel Roof Truss

Đây là một trong những loại hiệu quả nhất của khung mái nhà gỗ, chủ yếu là bởi vì nó mang lại một căn phòng rất tốt cho cách nhiệt, nhưng đồng thời nó cũng cung cấp cho bạn một hệ thống rất tốt để hỗ trợ cấu trúc. Nó có thể yêu cầu một số tài liệu bổ sung để làm cho nó mang lại kết quả tốt nhất, chưa kể đến các chi phí có thể cao hơn một chút khi so với các loại giàn khác, nhưng nó sẽ giúp bạn hạ thấp giá trị hóa đơn năng lượng, vì vậy giữ cho rằng trong tâm trí .

Hầu hết các giàn mái dễ dàng tuỳ biến, nhưng ngay cả như vậy, có rất nhiều người trong số họ rằng tất cả đi xuống để bạn và các nhà thiết kế, bởi vì bạn đang bị ràng buộc để thích một phù hợp với nhu cầu của bạn. Một ý tưởng rất tốt là làm việc với một nhà thầu mái để học tập về nhà của bạn và xem đó là những giàn mái phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Bằng cách này bạn sẽ có cơ hội để tìm thấy những giàn chất lượng cao nhất phù hợp với ngân sách của bạn và bạn sẽ tận hưởng những kết quả đảm bảo. Nghiên cứu các loại chúng tôi trình bày trong bài viết này và sau đó lựa chọn tốt nhất cho phù hợp với nhu cầu của bạn, và bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao những kết quả!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây